น้องจ๊อบ บุญโชค ศรีคำ หนุ่มนิเทศศาสตร์มาดเซอร์ รุ่นที่ 3 จากรั้วมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ผู้สร้างภาพยนตร์ นักเขียนบท และกำกับภาพ ภาพยนตร์ "ไทบ้านเดอะซีรี่รี่ส์" (Thaiban The Series)

น้องจ๊อบ บุญโชค ศรีคำ หนุ่มนิเทศศาสตร์มาดเซอร์ รุ่นที่ 3 จากรั้วมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ผู้สร้างภาพยนตร์ นักเขียนบท และกำกับภาพ ภาพยนตร์ "ไทบ้านเดอะซีรี่ส์" (Thaiban The Series) เป็นผลงานภาพยนตร์ไทยที่น่าจับตามองอีกหนึ่งเรื่องในช่วงต้นปีนี้เลยก็ว่าได้นะครับ ด้วยการรวมตัวของเด็กรุ่นใหม่ที่มีความใฝ่ฝันอยากทำภาพยนตร์เป็นของตัวเอง และได้จับเอาเรื่องราวพื้นบ้านที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันมาร้อยเรียงเรื่องราวให้กลายเป็นภาพยนตร์ได้อย่างน่าสนใจ

"ไทบ้านเดอะซีรี่รี่ส์"เป็นเรื่องราวของวัยรุ่นหนุ่มสาวอีสาน โดยจาลอดผู้บ่าวไทบ้านขี้อาย ชีวิตไม่เคยมีแฟนเลยต้องมาจีบสาวหนึ่งร้อยคน โดยเชื่อว่าต้องมีสักคนที่ตอบรับคาขอเป็นแฟน แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อการจีบสาวหนึ่งร้อยคนต้องใช้เงินเป็นจานวนมาก เลยได้ไปสมัครเป็นภารโรงที่ รร.ประถม ซึ่งมีแก้วมาเป็นครู ฝึกสอน อีกด้านของป่อง (เพื่อนจาลอด) นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงพึ่งจบจาก กรุงเทพมาใหม่ๆ ต้องการมาเปิดเซเว่นในหมู่บ้านตัวเองที่อยู่บ้านนอก แต่พ่อของเขากลับไล่ให้ไปทานาซึ่งมันไม่ใช่ทางของเขาเลย นับเป็นภาพยนต์ที่มีต้นทุนต่ำที่สุด ในประวัติการณ์

ซึ่งที่น่าสนใจกว่านั้นคือ กระแสตอบรับเป็นไปอย่างดีเยี่ยม ด้วยจำนวนยอดรับชมตัวอย่างภาพยนตร์ถึง 2,500,000 คน และผู้ติดตามทางแฟนเพจ เฟสบุ๊ค มากกว่า 900,000 คน และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ไทบ้านเดอะซีรีส์ เข้าฉายในโรงภาพยนต์แล้ว ตั้งแต่วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2560 ฝากทุกท่านเป็นกำลังใจให้น้องจ๊อบ และทีมงานทุกท่านๆด้วยนะครับ

วันที่ 10 มีนาคม 2560 | จำนวนคนอ่าน 7099 คน