มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ จับมือ 5 บริษัทชั้นนำ จัดโครงการพัฒนาจัดร่วมผลิตบัณฑิต และจัดการเรียนการสอนเชิงบูรณาการกับการทำงาน (Co-Operative Education หรือ Work Integrated Learning : WIL) เปิดโอกาสให้นักศึกษา มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพมีรายได้ระหว่างเรียน และมีประสบการณ์ตรงจากสถานประกอบการ ผ่านหลักสูตรทวิภาคี เรียนในมหาวิทยาลัย 1.5 ปี เรียนพร้อมทำงาน 2.5 ปี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปัทมา รูปสุวรรณกุล รองอธิการบดีอาวุโส มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ ว่าด้วยการจัดโครงการพัฒนาจัดร่วมผลิตบัณฑิตและจัดการเรียนการสอนเชิงบูรณาการกับการทำงาน (Co-Operative Education or Work Integrated Learning : WIL) กับ คุณธัญดา นันทพันธุ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จี แกรททิจูด จำกัด, คุณธนพล ต่อสิทธิเดชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิสซิเนส คอมเพ็ดทิทีฟ อินเทลลิเจนซ์, คุณวณิชณันท์ รัตนกุลนาคี CEO-Founder DUDEVA Thailand Co.,Ltd, คุณสมหมาย กรังพานิช กรรมการที่ปรึกษา บริษัท พี เอ็น พี โซลูชั่น จำกัด, คุณพันธกานต์ ทวีพูน Marketing Manager บริษัท ไอคอน โซลูชั่นส์ จำกัด ซึ่งเป็น 5 สถานประกอบการชั้นนำ ที่ร่วมกันเปิดโอกาสให้นักศึกษา มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ได้เข้าทำงานกับสถานประกอบการระหว่างกำลังศึกษา

โอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก หม่อมราชวงศ์นงคราญ ชมพูนุท ประธานสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย, คุณเขมนรินทร์ รัตนาอัมพวัลย์ รองประธานสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย, ดร.มานิต บุญประเสริฐ ผู้อำนวยการสมาคมสถาบันอุดมศึกษาแห่งประเทศไทย เข้าร่วมเป็นสักขีพยานในครั้งนี้ด้วย

หลักสูตรทวิภาคี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและนวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยนอร์กรุงเทพ จัดการเรียนการสอนควบคู่ไปกับการทำงาน โดยนักศึกษาจะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย 1.5 ปี และออกสถานประกอบการ 2.5 ปี พร้อมมีรายได้เสริมระหว่างเรียน และสามารถเข้าสู่ตลาดแรงงานได้ทันทีก่อนสำเร็จการศึกษา