บทความที่น่าสนใจ

เคล็ดลับง่ายๆอ่านหนังสือให้ขึ้นใจ

ฤดูแห่งการสอบเริ่มต้นขึ้นแล้ว ช่วงนี้น้องๆหลายคนน่าจะอดหลับอดนอนอ่านหนังสือสอบ แต่เอ๊ะ ! อ่านหนังสือสอบแบบไหนจะจำขึ้นใจบ้างนะ วันนี้จะมาบอกเทคนิคอ่านหนังสือสอบให้จำขึ้นใจกันครับ มีสมาธิ สมาธิเป็นสิ่งสำคัญมากในการอ่านหนังสือ การอ่านหนังสือให้มีประสิทธิภาพ ต้องมีสมาธิดี ใครที่สมาธิสั้น จะจำยาก ลืมง่าย ใครสมาธิดี จะจำง่าย ลืมยาก ที่สำคัญอย่าเอาขยะมาใส่หัว ห้ามคิดเรื่องหนัง เกม เฟสบุ๊ค แฟน ใช้ไฮไลต์เข้าช่วย การไฮไลต์นั้นเป็นการย้ำกับตัวเราเองว่าประเด็นนี้สำคัญ ประเด็นนี้ต้องรู้ ทำให้ส...

รวมมุมห้ามพลาด ถ่ายภาพรับปริญญา ม.นอร์ทกรุงเทพ

ใกล้วันพิธีประทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพเข้าไปทุกทีแล้ว วันนี้เลยนำมุมถ่ายภาพภายในมหาวิทยาลัยมาฝากน้องๆกัน เผื่อจะได้เป็นแนวทางให้น้องๆได้เก็บภาพความประทับใจกัน ส่วนจะมีมุมไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลยครับ 1. ป้ายชื่อมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ ถือเป็นมุมแรกที่ทุกคนต้องเจอเมื่อมายังมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตรังสิตเลยก็ว่าได้ โดยในจุดนี้น้องๆจะได้พบกับป้ายชื่อมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่และเสาธงเด่นเป็นสง่า อีกทั้งยังมีน้ำพุอยู่ด้านหน้าป้ายชื่ออีกด้วย เป็นมุมนึงที่ห้ามพลาดเลยทีเดียว ...

เปิดประสบการณ์ "น้องบี" ขายของออนไลน์ระหว่างเรียน รายได้กว่า 30,000 บาทต่อเดือน

สวัสดีครับ วันนี้มีน้องคนเก่งจากมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพที่ประสบความสำเร็จด้วยการขายของออนไลน์ตั้งแต่ยังเรียนอยู่มาเล่าประสบการณ์ให้ฟังกัน น้องเค้าบอกว่าเค้ามีรายได้จากการขายของออนไลน์เดือนๆนึงกว่าสามหมื่นบาทเลยทีเดียว ส่วนจะเป็นใครนั้น เราไปทำความรู้จักกันเลยดีกว่าครับ สวัสดีครับ แนะนำตัวให้เพื่อนๆได้รู้จักกันหน่อยครับ สวัสดีค่ะ บีค่ะ ปัจจุบันเรียนอยู่สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพค่ะ ก่อนอื่นต้องบอกเลยนะคะไม่ได้เก่งหรือเชี่ยวชาญอะไรทั้งสิ้นและตอนนี้ก็เพิ่งเริ่มจับทางถูกและกำ...

เมื่อมีแรงบันดาลใจ อะไรก็เปลี่ยนแปลงได้ จาก นน. 115 ตอนนี้เหลือ 63 กิโลกรัม

เอาล่ะค่ะมาเริ่มกันที่หนูเริ่มอ้วนตอนไหน ? บอกได้เลยค่ะว่า " อ้วนแต่เด็ก " แต่เห็นทีมาเริ่มเป็นน้องๆ ช้างน้ำก็ตอนอายุ 3-4 ขวบ เห็นจะได้ พอโตมาเรื่อยๆ ก็กินมากมายสารพัดอย่าง และที่ชอบกินมากๆ ของทอด ของมัน เพราะ ตอนเด็กจะทานไข่ทอด ทุกวัน วันละ 3-4 ฟอง ของที่เป็นขนมหวานๆ เคเอฟซี หมูกระทะ  บุฟเฟ่ต์  น้ำอัดลม ที่ทานแล้วอ้วน  ทุกๆอย่างมากมายที่ขวางหน้า ที่กล่าวมาคือผ่านมาหมดทุกอย่างแล้ว  ผ่านมาจนชีวิตอนุบาล น้ำหนักก็ อยู่ประมาน 40 กิโลแล้ว ประถมก็อ้วนขึ้นมาจน ม.ต้น – ม.ปล...

วิธีฝัง Font ลงใน PowerPoint ป้องกันอักษรเพี้ยนเมื่อเปิดกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

น้องๆที่ต้องนำเสนองานผ่านโปรแกรม PowerPoint ที่ส่วนใหญ่มักจะใส่ Font สวยๆไว้เพื่อให้งานออกมาน่าสนใจ แต่พอมานำเสนอโดยใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นพบว่า Font เปลี่ยนเป็นแบบอื่น ไม่สวยเอาเสียเลย เนื่องจากเครื่องปลายทางไม่มีแบบ Font แบบที่น้องๆใช้ วันนี้เลยมานำเสนอวิธีแก้ไขปัญหานี้กันครับ 1. น้องๆทำงาน PowerPoint ตามปกติให้เสร็จก่อนครับ 2. หลังจาก ทำงานเสร็จแล้วต้องการบันทึกไฟล์ ก็คลิกไปที่เมนู "ไฟล์" 3. เลือกที่ "บันทึกเป็น"  4. เลือกที่อยู่ที่ต้องการบันทึกตามที่ต้องการ 5...